Học Xem Bói

5:17, 08/12/2018

Học xem bói – Bác Minhminh kể chuyện. Xuất thân từ một gia đình mà cha mẹ trưởng thành về Tây học khi nền nho học chính thức cáo chung . Tuy không liệt vào hàng khoa bảng nhưng các cụ đều là người có trình độ tương đối khá so với thời bấy giờ , bố tôi một Tham sự hành chính < sau đốc sự một ngạch.

Học Xem Bói


Ngày xưa dưới thời Pháp thuộc , á phiện < opium > được coi là một trong những thói ăn chơi thời thượng của các quan phụ mẫu chi dân , các giời nhà giàu đại gia địa chủ và thậm chí cả trong giới trí thức khoa bảng nữa , bàn đèn á phiện có mặt khắp nơi , nhưng hồi đó người ta chỉ hút chứ không chích choác như nhưng thời sau này .Và nghiễm nhiên bàn đèn á phiện tại tư gia mỗi cụ đều trở thành những nơi tụ họp của các đệ tử nàng tiên nâu , gọi là tiên nâu vì nhựa á phiện có mầu nâu sậm ngả sang đen như caphê hiện nay , khi hút vào cảm thấy phê phê lâng lâng con người như lên cõi tiên < Hút thuốc vào như tiên nho nhỏ … tay cầm tiêm như Triệu Tử múa đao . – Thở khói ra như tua rua phong hoả … >
á phiện khi đốt lên , hay khi hút xong nhả khói ra , khói á phiện có một mùi thơm quyến rũ lạ thường , cái hương thơm không thể nhầm lẫn với bất cứ mùi gì khác , và phảng phất lan toả rất xa
Khi ấy các ông bàn đủ mọi thứ chuyện trên cõi đời này .Và dĩ nhiên là có cả nho y lý số .
Bố tôi cũng không ngoại lệ .

Thế rồi chia đôi đất nước < 1954 > , theo làn sóng vĩ đại của 1 triệu người di cư vào miền Nam , trong số ấy có gia đình tôi .May mắn hơn nhiều người khác , chúng tôi được chuyển bằng máy bay và khi vào đến Sài Gòn thì được chú ruột của mẹ tôi là kts VŨ BÁ ĐÍNH < khách sạn Palace ở Saigon là công trình của ông > cho ngay một căn biệt thự ở cư xá Lữ Gia bây giờ và đưa bố tôi về làm trưởng ty canh nông ở Gò Công .
Nhưng đời không đơn giản và đẹp như thế ,
Chính phủ miền Nam mới thành lập thời bấy giờ nghiêm cấm và làm rất gắt , cờ bạc , rượu , đĩ đếm , nghiện hút đều được gọi là tứ đổ tường .Mới chỉ 2 năm sau ông cụ từ chức bán nhà , đang từ biệt thự xuống ngay căn nhà lá tồi tàn vách đất trong khu di cu vùng Gò Vấp .lý do đơn giản là kín đáo hơn và để tránh tai mắt .. dòm ngó. Cũng từ độ ấy gia đình chúng tôi đi vào dốc suy vi .
Rồi dần dần nhà tôi đã trở thành một trong những tụ nghĩa đường của dân , < làng bẹp > với nhau , gọi là dân làng bẹp vì khi hút á phiện thì các cụ nằm bẹp dí bên cạnh bàn đèn .MM tuy lúc ấy còn bè , chỉ như tiểu đồng cho các cụ sai vặt , nhưng cũng nhận thức được các cụ là những nhà trí thức cách mạng bất phùng thời , nay quy phục nàng tiên nâu mà quên hết sự đời ,có nhiều cụ hơn bố tôi đến vài chục tuổi , mỗi khi đến đều khăn đóng áo dài đen, tay cầm cái ô < dù > bọn trẻ tôi hay hát ghẹo 
kìa tay ông cắp cái ô 
mặt ông có cái trán dô 
đầu ông có cái búi tó 
mắt ông trông ra lèm nhèm 
mắt ông trông ra lèm nhèm 
……

Chỉ nghe các cụ bàn tử vi loáng thoáng nhưng cũng chưa hiểu biết gì , phải chở cho tới năm 15, hay 16 tuổi trong môn văn có học truyện kiều Nguyễn Du , khi học đến câu
chém cha cái kiếp hoa đào dứt ra rồi lại buộc vào như chơi nghe thày Đỗ quí Toàn , tức nhà bình luận số 1 về thời cuộc Ngô Nhân Dụng bây giờ ở Mỹ < lúc ấy Thày còn đang là sinh viên hệ cử nhân văn khoa , trạc chỉ chừng 23 tuổi > ông giảng về sao đào hoa trong tử vi một cách say mê, tôi mới về nhà lấy sách ra xem , khởi đầu đọc quyển tử vi chỉ nam của cụ Song An , chẳng hiểu gì , sau đọc VDTTL thì dễ hiểu hơn một tí , chỉ co chiều thuận chiều nghịch mà mấy ngày mới thông , bắt đầu từ bấy giờ sau mỗi sáng đi học về thì buổi trưa là thích hợp nhất , vì chiều phải làm việc nhà tự nhận thấy mình sinh ra và trưởng thành trong hoàn cảnh éo le , qua tử vi tôi quyết chí tìm cho ra tại sao mình lại như thế , cuộc đời còn đưa đẩy mình đến đâu nữa .

Cũng như nhiều người khác , khi mới bược vào tử vi thì luôn luôn là loay hoay với sách vở . MM tuy không có cơ hội được nhiều sách như sau này và nhất là bây giờ thế kỷ của internet , nên chỉ tập trung vào có 1 quyển VDTTL .Có thể chính nhờ vậy mà không lạc vào rừng , nhưng rồi cũng chỉ dừng lại ở chỗ giải tử vi như cách mở tự điển để ghép sao 

Thói thường , một người sinh viên khi mới học y thì tưởng rằng khi trở thành bác sĩ mình sẽ chữa được hết mọi bệnh . Một thày tu khi mới tu cũng hay mông tưởng rằng mình có thể phổ độ chúng sinh , cứu rỗi các linh hồn ..
Người mới học tử vi thì cũng hay thần thánh hoá và có những trông đợi ngoài giới hạn của tử vi .
Nhưng đây cũng là tâm lý thường tình của tính hiếu thắng khi mới bước vào mà chưa thấy bể học mênh mông, MM cũng không ngoại lệ . Do đó mà cũng hay hăm hở thích < phán > bậy bạ theo cảm tính của mình . Rồi đến một hôm khi các cụ đang bàn tán sôi nổi về sự còn sống hay đã chết một lá số của con trai một cụ, anh này là lính hải quân đang được đơn vị báo cáo là mất tích .

Cụ thì quả quyết vẫn còn sống , cụ thì nói tháng sau sẽ về , năm ấy MM mới còn đang học lớp 11 , nhân lúc bưng nước cho các cụ , liếc trộm lá số rồi buột miệng như một phản ứng tự nhiên : chết rồi mà Bố , anh này chết vì nước ông bố im lặng , một cụ vỗ đùi rồi à một tiếng , hỏi MM sao cháu nói thế , . MM ú ớ rồi nói , mệnh lâm tuyệt địa hạn nhập hà sát thì sống sao được hả Bác .Ông cụ nắm tay khen giỏi
Vì anh lính hải quân ấy ngã xuống biển rồi bị chân vịt cuốn mà chết , một tuần sau mới tìm thấy xác.
Thường những người mới bước vào con đường bói toàn này thì rất là hay < ngáp > được tàu bay .Làm như con ma tử vi nó cho nói đúng để dụ khị mình càng ngày càng lún sâu , và mê mẩn với nó .
Sau lần ấy mỗi khi có ai hỏi về tử vi thì ông Bố trả lời để cháu nó xem cho, MM chỉ hay nghe lóm các cụ bàn và phân tích chứ không. Cụ nào , kể cả ông Bố cũng không bao giờ dạy cho một chữ nào về tử vi cả .
Ở thời đểm này MM cũng có vài bạn đồng trang lứa say mê tử vi tướng số , nên các sách gối đầu giường vẫn là VDTTL , tướng mệnh khảo luận , ma y thần tướng và sau này là nhân tướng học của Hy Trương .
Đồng thời cũng hay chu du các thày tử vi tướng số thời bấy giờ , nhất là các cụ mù , chúng tôi hay giả làm khách ngồi chờ xem , để nghe thày giảng giải cho khách hàng của thày , nhờ thế mà học hỏi được nhiều
cũng nhờ nghiên cứu xem tướng cho nên sau này khi nghe THẦN KHÊ ĐỊNH SỐ , thì mình xũng chỉ thấy bình thường không lạ gì vì mình vẫn thường áp dụng .

Nhưng cũng vẫn chỉ dừng lại ở chỗ chưa thể , chỉ cần nói năm tháng ngày giờ thì lập tức lá số hiện lên trong đầu .

Phải chờ đến khi vào quân đội , gặp được anh kỹ sư công chánh Hồng Duy Toàn < tuổi giáp thân 1944 > anh đã dạy cho cách tình ngũ hành của lục thập hoa giáp bằng 3 câu kệ
tý ngọ ngân đăng giá bích câu
thìn tuất yên mãn tự chung lâu
dần thân hán địa thiêu sài thấp
rồi 5 câu kệ để tim cục
giáp kỷ giang đăng giá bích ngân
ất canh yên cảnh tích mai tân
bính tân đề liễu ba ngân chúc
đinh nhâm mai tiễn chước hải thần
mậu quí ngân ba đôi chước liễu
tuất hợi nhị cung vô điểm chí
cục tòng dần mão cục vi chân .

Thế hệ MM ở miền Nam , chỉ cần học tới lớp 12 , học trò được dạy cho cách , nguyên tắc làm đủ các thể loại về thơ văn , phú thậm chí cả văn tế , các thày dạy văn đa số là có cử nhân văn chương và hán nôm , nên từ ngữ Hán Việt với học trò thời ấy là chuyện bình thường .– Bởi thế khi nghiên cứu đọc sách tử vi tướng số thì tiếp thu một cách dễ dàng , không bị nghẽn ở các từ chữ Hán được Việt hoá .
thì du như
chữ giang nghĩa là sông , chữ sông có bộ thuỹ nên là thuỷ
chữ đăng là đèn có bộ hoả nên là hoả

Rồi một số các bài thơ để cho dễ nhớ cách an sao 
Tóm lại nhờ anh Toàn mà MM đã có thể lấy hết các sao tử vi ngay trên tay , không cần sách vở .

Tiện đây là bài thơ để nhớ cách an sao lưu niên văn tinh
giáp xà ất mã báo quân tri
bính mậu thân cung đinh kỷ kê
canh trư tân thử nhâm phùng hổ
quí nhân kiến thỏ bộ vân thê

Lưu niên tuy là một sao nhỏ được an theo hàng thiên can , nhưng phần giải đoán sẽ làm cho người ta khong ít ngạc nhiên
trong sách ít nhấn mạnh , thậm chí ngay trong forum này cũng không thấy ai bàn đến

sao Lưu Niên Văn Tinh- chủ về bằng khen chứng chỉ , trong quân đội sẽ là huy chương , người có lưu niên văn tinh thủ chiếu mệnh , ngoài bằng đại học chính , nhất định sẽ có thêm các văn bằng nhỏ nhỏ khác , nhập hạn thì được ban khen , thi đỗ

Tới đây MM cũng chỉ mới đạt trình độ như anh Toàn là lấy tử vi không cần mở sách , nhưng phần giải đoán chỉ là áp dụng phú cũng như ý nghĩa sao , việc phối hợp ngũ hành âm dương , tam lục nhị xung hợp thì chưa thông .

Nhưng có lẽ MM có riêu y thien tướng tại dậu cung cho nên có < thần nhập khẩu > , khi giải đoán nhạy bén hơn người hàn lâm .


…… 

—————————————————————————

Coi bói hay,xem bói giỏi vận hạn cuộc đời, tình duyên,sự nghiệp,tài lộc,gia đình,xem ngày đẹp,phong thuỷ âm trạch,chứng khoán,cổ phiếu,thị trường chứng khoán,Vn Index,HOSE,Hnx index.

Địa chỉ xem bói tại tp Hà Nội,tp Thái Nguyên, Tp Hải Phòng, tp Hải Dương, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lai Châu, Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên, Nam Định, Hưng Yên, Quảng Ninh, Thái Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Địa chỉ coi bói ở tp Hồ Chí Minh, tp Đà Nẵng, Cần Thơ, Đà Lạt, Lâm Đồng, Nha Trang, Phú Quốc, Kiên Giang, Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Khánh Hoà, Biên Hoà, Tây Ninh…

Địa chỉ xem bói hay coi bói ở Ba Lan, Đức, Pháp, Nga, Úc, Hoa Kỳ, Canada, Newzealand, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Không, Singapor, CamPuchia.

Mọi thông tin giải đáp xin liên hệ Thâỳ Mã Đắc Khoa Tell/ zalo :0963.750.472

Bài viết giới thiêụ các vấn đề mà chúng tôi có thể trả lời cho bạn đọc: Giới Thiệu


Bình Luận

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *