Mệnh Mộc và Thổ luận xung khắc trong tình duyên

4:35, 10/12/2019

Mệnh Mộc và Thổ luận xung khắc trong tình duyên

Mệnh Mộc gồm có các loại sau : Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc ( gỗ cây liễu ), Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc ( gỗ cây dâu ), Thạch Lựu Mộc ( gỗ cây lựu ).

  • Nếu mệnh là Đại Lâm Mộc (gỗ cây lớn trong rừng) được song hành với Lộ Bàng Thổ thì cả Mộc và Thổ đều lợi lộc, vì Mộc được Thổ nuôi dưỡng nhưng Thổ cũng được Mộc bảo bọc, gìn giữ ( ứng Mộc cầm Thổ, tránh Thổ bị sạt lở soi mòn ) .
  • Với mệnh Đại Trạch Thổ cùng Đại Lâm Môc phát triển thì rừng và đất sẽ mênh mông tài nguyên , hoa mầu , đâm chồi nẩy lộc , giang sơn gấm vóc. Cũng tương tự như thế cho Tùng Bách Mộc và Đại Trạch Thổ .
  • Mộc nhỏ bé như Dương Liễu Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lưu Mộc thì làm gì được Đại Trạch Thổ, Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ ( đất mặt thành), Ốc Thượng Thổ ( đất trên nóc nhà ), Bích Thượng Thổ ( đất trên vách tường ) có nhằm nhò gì khi so sánh với Đại Lâm Mộc, Tòng Bách Mộc , Bình Địa Mộc ?

Hay đó chỉ như một gán ép gượng gạo, chia phôi, yếu kém ? Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thương Thổ, những Thổ này chả liên quan mấy đến Mộc cho dù Ngũ Hành Tương Xung .

Biết bao cuộc tình lỡ dở, đứt đoạn là do mấy quý vị kính đen phố chợ vung vít phán: mệnh Thổ, mệnh Mộc tương xung ghê gớm, tránh xa cho mau, chạy trốn cho mau kẻo bể gáo dừa.

Họ có biết đâu, Quẻ Mệnh cũng tham dự, đóng góp, hiện diện, chia xẻ, vô cùng thứ yếu .

Mệnh Đông Tứ lần mò vào mệnh Tây Tứ, thể nào cũng trầy da tróc vẩy , thể nào cũng lộc bình trôi sông …
Mã Đắc Khoa xin bổ sung ý trên: mệnh Đại Lâm Mộc song hành cùng mệnh Lộ Bàng Thổ là tốt nhưng ứng với tuổi nào ?.

Nam Đại Lâm Mộc có tuổi:  Mậu Thìn ( 1988) thuộc đông tứ trạch,  và Kỷ Tỵ ( 1989) thuộc Tây tứ trạch.
Nữ Lộ Bàng Thổ có tuổi: Canh Ngọ ( 1990) và tuổi Tân Mùi ( 1991) thuộc tây tứ trạch.

Vậy cặp hôn nhân hoặc tình duyên và trong làm ăn thì tốt nhất là: năm Kỷ Tỵ (1989) và nữ Canh Ngọ (1990) hoặc Tân Mùi ( 1991).

Trích bài viết của thầy Rừng Lá Thấp – tại tuvilyso.org.

Bình Luận

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *