Phong thuỷ nhà đất chung cư lưu ý khi lựa chọn

11:14, 28/07/2018
Phong thuỷ nhà đất chung cư bài trước ta lưu ý đến tầm quan trọng Phương và Vị trong bài Phong Thuỷ Thúc đẩy vận mệnh nay ta chú ý đến khái niệm cơ bản sau:

Lân
Lân tức là lân cư( hàng xóm ,láng giềng).Khi chọn nhà phải chú ý tới xung quanh,láng giềng tốt, sẽ là vượng trạch.

Điển cố: Mạnh mẫu tam thiên Mạnh mẫu ba lần chuyển nhà” nói tới việc người xưa đã xuy tính tới sự ảnh hưởng của môi trường xã hội xung quanh khi lựa chọn nơi cư trú.
Nơi có láng giềng tốt,thì nơi đó là nơi tốt.Chọn hàng xóm láng giềng để ở,tức là lựa chọn khu vực để sinh sống.
Nếu xung quanh đều là các cơ quan hành chính nhà nước như sở, viện,…,nếu chọn nơi đó làm chỗ để ở,dễ phát triển thành chính trị gia hay nhân vật chính trị.
Nếu xung quanh là chợ buôn bán,có khu thương nghiệp, công ty lớn, cơ quan quốc tế, thì chọn sống nơi đó dễ trở thành doanh nhân hay nhân vật trong giới kinh doanh.
Nếu xung quanh là trường đại học, viện nghiên cứu hay cơ quan giáo dục thì sống ở gần đó dễ trở thành học giả hay kỹ sư tài năng.
Nếu xung quanh là khu vui chơi giải trí, trường nghệ thuật, thì người sống gần đó dễ trở thành diễn viên, nghệ sỹ.
Nếu xung quanh là nơi yên tĩnh , dễ sinh ra tài tử , xung quanh là non xanh nước biếc, hoa thơm tỏa hương, dễ sinh ra giai nhân, xung quanh là những gia đình lao động bình thường thì dễ xuất hiện người chăm chỉ cần cù, xung quanh toàn người trộm cắp lừa gạt thì dễ sinh ra người trộm cắp lừa gạt, xung quanh là chốn ăn chơi,khu đèn mờ,dễ có kẻ du đãng,xung quanh ô nhiễm, nhiều khí độc thì dễ bị suy giảm trí tuệ,dễ có người bệnh tật dị dạng,xung quanh là vùng núi ô trọc, nước xấu, dễ sinh người xảo trá
Quan sát môi trường xung quanh khi chọn phong thuỷ nhà đất chung cư làm nơi ở là vô cùng quan trọng, đừng bao giờ sống ở nơi bị ô nhiễm ,đặc biệt là nơi bị ô nhiễm về tinh thần.

Tú:
Tú, tức là tú thủy.Khi chọn chỗ ở cần chú ý nơi nào có dòng nước đẹp phía trước nhà là tốt nhất
Chọn nhà chung cư để ở thì xem phía trước của cả tòa nhà đó có tú thủy hay không.Cổ nhân nói:”Sơn quản nhân đinh, thủy chủ tài”.Nếu có dòng nước đẹp chảy qua nhà, tạo cảnh quan đẹp cho môi trường lớn, có thể phán đoán, đó là nơi ở tốt.Người xưa cũng nói:”long- huyệt-sa-thủy-hướng”,trong năm nhân tố này, thì thủy là quan trọng nhất.Theo thủy pháp, có thể phân thành 5 loại:
– Thủy hình kim( dòng nước hình kim):Dòng nước hình bán nguyệt hoặc hình tròn, dòng nước hình bán nguyệt nếu uốn cong như bao bọc là phúc thủy của vượng trạch,chủ nhà sẽ có phúc vận.
– Thủy hình mộc: dòng nước giống như một khúc gỗ nằm ngang hay một đường thẳng chạy qua phía trước nhà.Như thế là không tụ tài, vội vã mà qua ,không lưu luyến ngoảnh nhìn.
– Thủy hình thủy :Giống hình song nước,từ phía trước chảy qua uốn lượn,như hình chữ S,quanh co sẽ sinh tài,ngoảnh nhìn thì sinh tình,là vượng trạch phúc thủy,dòng nước văn tài.
– Thủy hình hỏa :Giống như ngọn lửa, có hình tam giác, không tụ tài.
– Thủy hình thổ: Dòng nước có hình vuông hoặc hình chữ nhật,nếu như có một nửa hình vuông hay hình chữ nhật,mà bao bọc xung quanh là phúc thủy của vượng trạch,nếu không thì không tốt.
Ngoài cách phân loại dòng chảy phân theo ngũ hành,dùng phương pháp quan sát dòng nước có thể phân nước thành tú thủy và ác thủy.Tú thủy:

1) Chất nước trong vắt( nước trong, lặng):Có tú thủy như thế là phúc thủy của vượng trạch, sự nghiệp thuận lợi.
2) Mùi vị thanh tân( giống nước suối, có cảm giác ngọt):Có tú thủy như thế, tất sẽ làm cho đầu óc tỉnh táo, sự nghiệp thịnh vượng, tích tiểu thành đại.
3) Nước chảy bình lặng hoặc âm thanh trong trẻo, có tiếng róc rách:Có tú thủy như thế,tất có tài hoa nghệ thuật,trí tuệ tinh thông,đường phát tài rộng mở, sự nghiệp phát đạt.
4) Hình dạng dòng chảy như có tình cảm(dòng nước hữu tình):Dòng nước hoặc là tròn trịa như ao hồ,hoặc như một nửa hình vuông vây quanh phía trước nhà,có tình nghĩa sâu đậm,sự nghiệp thuận lợi, buôn bán hưng thịnh.
5) Dòng chảy quanh co uốn lượn(Dòng nước chân tình):Nước chảy vòng quanh,tình í chân thành tha thiết, là dòng nước chân tình.Trong cuộc sống và trong công việc đều chân thành nhân ái, sự nghiệp thông đạt, tiền tài như nước.
Ác thủy
1) Nước ô nhiễm(nước đục):Sẽ ảnh hưởng tới đời sống học tập,làm việc và sức khỏe mọi người
2) Mùi nước tanh hôi(Xú thủy) :Càng ảnh hưởng đới cuộc sống của con người.
3) Dòng nước chảy xiết(Nộ tiêu thủy):Tiếng nước lớn và âm vang,sẽ ảnh hưởng tới tinh thần và thính giác của con người,thành viên trong gia đình dễ sinh cáu gắt, nổi giận vô cớ.
4) Dòng nước phản cung(Phản cung thủy ):Dòng nước có hình tam giác hoặc uốn cong quay lưng về phía nhà ở,gia chủ dễ phát sinh cảm giác buồn chán, làm việc không tập trung, khó tụ tài vận.
5) Có đường nước mà không có nước (Nước bùn):Đáy sông lộ ra ,chỉ có bùn không có nước,vì là nước bùn, sẽ khiến gia chủ không chú tâm, tâm trạng không tốt, khó tụ tài vận.

Thầy Mã Đắc Khoa sưu tầm.

Bình Luận

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *