Xem Bói Vận mệnh cuộc đời điều cơ bản cần biết

8:26, 22/07/2018

Xem Bói Vận mệnh cuộc đời điều cần biết

Vận mệnh cuộc đời đó là thứ gì đó mơ hồ, huyền bí mà thực tế, mờ mờ ảo ảo, có chỗ thấy chỗ không thấy, xuất hiện như cái bóng của vật, lại lúc phác thảo chân thực như một bức tranh, rõ ràng, sắc nét. Trí tuệ của con người là có giới hạn, điều vô vi của thượng đế là không giới hạn, để rồi mỗi cá nhân chúng ta chập chững từng bước từng bước đi học bài học vỡ lòng, lớp 1, rồi lớp 2…. hé lộ dần dần.

Như chúng ta đã biết các trường phái của Huyền Học vô cùng đa dạng và phong phú, dân gian hay gọi ngắn gọn gọi là Bói, được hình thành từ rất xa xưa, không ai dám chắc được nguồn gốc đích xác là ở đâu, như thế nào, thôi thì chưa cần quan tâm vội, ta xét dần từng góc cạnh, điều trước mắt phương pháp hoặc cách thức nào đó giúp ta giải được bài toán vận mệnh cuộc đời của mỗi cá nhân, giải đáp được các thắc mắc, khó khăn đang bủa vây chúng ta, làm thế nào để cuộc đời chúng ta tốt hơn, sống sao không thấy hối tiếc. Trong chủ đề xin giới thiệu Khoa Tử Vi Đẩu Số sẽ giải mã vận mệnh cuộc đời chúng ta.

Xét theo khía cạnh nào đó, khoa Phong Thủy giúp cho chúng ta khi đang sống trên đời biết chọn lựa, điều chỉnh, sửa đổi cho tốt đẹp hơn căn nhà chúng ta đang ở, cơ sở thương mãi chúng ta đang điều hành, và khi chúng ta buông tay từ giã cõi đời thì cũng biết chọn lựa một nơi để yên giấc ngàn thu.

Quan niệm này rất quan trọng đối với người xưa, vì đây không phải cho chính bản thân chúng ta nữa mà cho con cháu chúng ta sau này. Chẳng hạn, vua Gia Long khi còn tại vị, ngài đã đích thân chọn địa điểm để xây lăng cho mình, bởi vậy, những triều vua về sau, tuy không có mấy ai tài giỏi như vua Gia Long, lại thêm lịch sử đã có nhiều biến chuyển, nhưng nhà Nguyễn vẫn kéo dài được hơn 150 năm.

Khoa Tướng Mệnh giúp chúng ta biết người, biết ta trong vấn đề dùng người, kết bạn hoặc trong những việc giao dịch hằng ngày rất dễ dàng, chỉ qua một cái bắt tay nhau, đối diện nhau trong vài giây phút hoặc trao đổi với nhau vài câu chuyện mà có thể tránh được cái ân hận “lầm người” như chúng ta thường thấy.

Hay dân gian có khoa Bói Trầu Cau để xét đoán các sự kiện đang diễn ra, sẽ diễn ra trong tương lai gần.Còn thâm sâu hơn, như khoa Tử Vi Đẩu Số cũng giúp cho chúng ta biết mình, biết người một cách tường tận từ những chi tiết nhỏ nhặt cho đến tổng quát cả một đời người hoặc các chủ thể ngoài con người…

Những khoa học huyền bí nêu trên tuy có đối tượng khác nhau, nhưng mục đích giống nhau, ví dụ, đối tượng của khoa Phong Thủy là nơi chúng ta ở, lúc sống là nhà, là cơ sở làm ăn, lúc chết là mộ phần, còn đối tượng của khoa Tử Vi Đẩu Số theo phạm vi hẹp là con người, và cuộc đời của chúng ta, từ lúc sinh ra cho đến lúc chết. Còn điểm tương đồng là những lãnh vực mà các khoa này diễn đạt và chi phối trong cuộc sống hằng ngày của một đời người.

Chẳng hạn, xem Phong Thủy chia căn nhà của chúng ta ra làm 8 cung, mỗi cung là biểu tượng một lãnh vực trong đời sống hằng ngày của chúng ta, đó là các cung Quan Lộc, cung Học Vấn, cung Gia Đạo, cung Tài Lộc, cung Địa Vị, cung Tình Duyên, cung Tử Tức và cung Quý Nhân, mỗi cung là mỗi hướng của căn nhà.

Xem Tử Vi cũng diễn đạt đời người qua 12 cung, cung Mệnh, cung Phụ Mẫu, cung Phúc Đức, cung Điền Trạch, cung Quan Lộc, cung Nô Bộc, cung Thiên Di, cung Tật Ách, cung Tài Lộc, cung Tử Tức, Cung Phu Thê, và cung Huynh Đệ. Trong ba bộ môn, Tử Vi, Phong Thủy và Tướng Mệnh, thì Tử Vi là khoa nặng về thiên mệnh hơn cả. Khi nghiên cứu về xem Tử Vi Đẩu Số, chúng ta sẽ thấy rằng, một người sinh ra đời vào giờ nào, tháng nào và năm nào thì cuộc đời của người này đã được an bài từ giây phút đó.

Bởi vậy, chúng ta có thể nói, đời người mười hai bến nước, Thân cư bến nào thì cuộc đời của mình sẽ có sắc thái của bến mà thuyền đời mình đã buông neo.

Khi nói khoa Tử Vi xem về vận mệnh cuộc đời của một người thành 12 lãnh vực là chúng ta chưa diễn đạt rõ trong 12 lãnh vực này thì lãnh vực nào sẽ nỗi bật nhất trong cuộc đời của người ấy? Khoa Tử Vi diễn đạt điều này bằng cung thứ mười ba, đó là cung Thân.

Cung Thân không có một vị trí nhất định trong Thiên Bàn của lá số như 12 cung đã nêu trên, mà vị trí của cung Thân tùy thuộc vào giờ sinh của mỗi người và cung Thân chỉ đóng vào 1 trong 6 cung chính yếu là: cung Mệnh, cung Phúc Đức, cung Quan Lộc, cung Tài Lộc, cung Thiên Di và cung Phu Thê mà thôi.

Điều này phản ảnh một nhân sinh quan hợp lý của xã hội phong kiến: cuộc đời một người lúc sinh ra đã bị chi phối bởi số mệnh của mình (Thân cư Mệnh hay còn gọi là Thân Mệnh đồng cung), khi ra đời thì bị chi phối bởi xã hội (Thân cư Thiên Di), bởi công danh sự nghiệp (Thân cư Quan Lộc hay Thân cư Tài Lộc), bởi vợ chồng (Thân cư Phu Thê) và bởi phúc đức của chính mình tạo ra hoặc thừa hưởng của ông bà cha mẹ (Thân cư Phúc Đức), chứ không bị chi phối bởi con cái (Tử Tức), anh chị em (Huynh Đệ) hoặc bạn bè hay người ăn người làm của mình (Nô Bộc)…

Xem Tử Vi Đẩu Số của mỗi cá nhân chủ đề xem vận mệnh cuộc đời rất phong phú mênh mông, diễn giải tới vô cùng vô tận đi từ quá khứ, hiện tại và tương lai, đi từ lúc trước sinh, sống hiện tại và khi đã mất, kiến thức thì vô hạn chỉ có trí tuệ con người là bị giới hạn, luận đoán lá số tử vi người dùng như tìm được bản đồ đường đi cuộc đời mình, có nhiều điểm phải đánh giá trên lá số, song hiện ta quan tâm trước nhất là cung mệnh và cung Thân.

Trong 13 cung của một lá số thì cung Mệnh và cung Thân là hai cung quan trọng cần xem xét kỹ càng và cẩn trọng. Cung Mệnh nói lên nét tổng quát cả cuộc đời của người đó và nhấn mạnh giai đoạn khởi đầu của cuộc đời gọi là tiền vận, tức từ lúc sinh ra cho đến đoạn đời trong khoảng 30 đến 36 tuổi và cung Thân là bức tranh của đoạn đời còn lại hay còn gọi là hậu vận.

Bởi sự quan trọng của cung Thân như vậy, cho nên một nguyên tắc căn bản của xem Tử Vi là: “Thân cư cung nào thì cung đó sẽ là lãnh vực sinh hoạt chính yếu trong cuộc đời của người đó”. Như chúng ta đã nói ở trên, Thân chỉ ở vào 1 trong 6 cung chính và Thân an theo giờ sinh.

  • Người sinh vào giờ Tý hay giờ Ngọ thì Thân đóng ở cung Mệnh, gọi là Thân cư Mệnh, hay Thân Mệnh đồng cung ( giờ Tí, giờ theo đồng hồ là từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng, hay những người sinh vào giờ Ngọ, từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều)
  • Người sinh vào giờ Sửu hay giờ Mùi thì Thân cư Phúc Đức ( giờ Sửu, giờ theo đồng hồ là từ 1 giờ đêm đến 3 giờ sáng, hay những người sinh vào giờ Mùi, từ 13 giờ sáng đến 15 giờ chiều)
  • Người sinh vào giờ Dần hay giờ Thân thì Thân cư Quan Lộc ( giờ Dần, giờ theo đồng hồ là từ 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng, hay những người sinh vào giờ Thân, từ 15 giờ sáng đến 17 giờ chiều)
  • Người sinh vào giờ Mão hay giờ Dậu thì Thân cư Thiên Di ( giờ Mão, giờ theo đồng hồ là từ 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng, hay những người sinh vào giờ Dậu, từ 17 giờ tối đến 19 giờ tối)
  • Người sinh vào giờ Thìn hay giờ Tuất thì Thân cư Tài Lộc ( giờ Thìn, giờ theo đồng hồ là từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng, hay những người sinh vào giờ Tuất, từ 19 giờ tối đến 21 giờ tối)
  • Người sinh vào giờ Tỵ hay giờ Hợi thì Thân cư Phu Thê ( giờ Tỵ, giờ theo đồng hồ là từ 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng, hay những người sinh vào giờ Hợi, từ 21 giờ tối đến 23 giờ tối).

Từ ý nghĩa căn bản đó của xem Tử Vi ta sẽ dần hé lộ bí mật của vận mệnh cuộc đời mỗi cá nhân, khi biết một người sinh vào giờ nào, chúng ta có thể phác họa được một nét tổng quát về cuộc đời của người này sẽ như thế nào, và đó chính là một trong những sự kỳ diệu của xem Tử Vi Đẩu Số.

(Bài viết được tham khảo từ Cuộc Đời và Vận Mệnh của tác giả Nguyễn Phúc Vĩnh Tường, có sự chỉnh lý của thầy Mã Đắc Khoa)- còn nữa.

Bài bạn có thể quan tâm:

Coiboihay.com Sưu Tầm.

Địa chỉ xem bói tại tp Hà Nội,tp Thái Nguyên, Tp Hải Phòng, tp Hải Dương, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lai Châu, Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên, Nam Định, Hưng Yên, Quảng Ninh, Thái Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Địa chỉ coi bói ở tp Hồ Chí Minh, tp Đà Nẵng, Cần Thơ, Đà Lạt, Lâm Đồng, Nha Trang, Phú Quốc, Kiên Giang, Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Khánh Hoà, Biên Hoà, Tây Ninh…

Địa chỉ xem bói hay coi bói ở Ba Lan, Đức, Pháp, Nga, Úc, Hoa Kỳ, Canada, Newzealand.

Mọi thông tin giải đáp xin liên hệ Thâỳ Mã Đắc Khoa Tell/ zalo :0963750472

Bài viết giới thiêụ các vấn đề mà chúng tôi có thể trả lời cho bạn đọc: Giới Thiệu

Bình Luận

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *